ได้ใจลูกทีม!แฉเทนฮากร่วมวิ่งตอนลงโทษแข้งแมนยู

ดิ แอธเลติก สื่อกีฬาชื่อก้อง ระบุ เอริค เทน ฮาก กุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด ลงมาวิ่งกลางแดดร่วมกับเหล่านักเตะในตอนที่สั่งให้ทุกคนมาซ้อมเพิ่มหลังจบเกมกับ เบรนท์ฟอร์ด เพราะมองว่าความพ่ายแพ้ในเกมนั้นมันเป็นความผิดของทุกคน ซึ่งนั่นรวมถึงตัวเขาเองด้วย

เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วิ่งร่วมกับลูกทีมด้วย ในตอนที่เขาสั่งให้ทุกคนมาซ้อมเพิ่มเป็นกรณีพิเศษเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตามรายงานของ ดิ แอธเลติก สื่อกีฬาชื่อดัง

ย้อนกลับไปเมื่อวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม แมนฯ ยูไนเต็ด เล่นได้ย่ำแย่ในเกมที่ออกไปเยือน เบรนท์ฟอร์ด จนทำให้พวกเขาแพ้ไปแบบขาดลอย 0-4 ซึ่งเกมนั้นบรรดานักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด วิ่งเป็นระยะทางโดยรวมน้อยกว่าคู่แข่งถึง 13.8 กิโลเมตรด้วยกัน

เรื่องดังกล่าวทำให้ เทน ฮาก ไม่พอใจมากๆ จนสั่งให้ทุกคนมาซ้อมเพิ่มเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ทั้งที่ตามกำหนดการเดิมมันจะเป็นวันหยุด และเขาก็สั่งให้ลูกทีมวิ่งเป็นระยะทาง 13.8 กิโลเมตร กลางอุณหภูมิ 33 องศาเซลเซียสเพื่อเป็นการลงดาบ ซึ่งมันก็เหมือนจะส่งผลดีเพราะบางสื่อระบุว่าในเกมที่ชนะ ลิเวอร์พูล 2-1 เมื่อวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมานั้น เหล่าขุนพล “ปีศาจแดง” วิ่งเป็นระยะทางโดยรวมได้ 113.78 กิโลเมตร มากกว่า ลิเวอร์พูล ที่ทำได้ 110.6 กิโลเมตร แถมยังมีจังหวะสปรินท์รวมทั้งทีม 155 หน เยอะกว่าฝั่ง “หงส์แดง” ที่ทำไป 104 ครั้งด้วย

กระทั่งล่าสุด ดิ แอธเลติก ก็แฉว่าที่จริงตอนสั่งให้ลูกทีมวิ่งกลางแดดนั้น เทน ฮาก ก็ลงมาวิ่งกับคนอื่นเช่นกัน เพราะเขาต้องการย้ำว่าเกมกับ เบรนท์ฟอร์ด มันเป็นความรับผิดชอบของทุกคน ไม่ได้เป็นความผิดแค่ในส่วนของนักเตะเท่านั้น รวมถึงเพื่อต้องการตอกย้ำถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างตัวเองกับนักเตะทุกคน

ด้าน เดลี่ เมล สื่อของเกาะอังกฤษก็รายงานไปในทางเดียวกัน โดยสื่อเจ้านี้เสริมด้วยว่าตอนแรกนักเตะหลายคนของ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่พอใจเท่าไหร่ที่ถูกเรียกมาซ้อมเพิ่ม แต่พอ เทน ฮาก พูดว่าเขาก็จะลงมาร่วมวิ่งด้วยแล้วนั้น ความโกรธมันก็หายไป โดยที่จริงการวิ่งเป็นระยะทางแบบนั้นทำให้ เทน ฮาก หมดแรงด้วย แต่มันก็ส่งผลให้บรรดานักเตะประทับใจในตัวเขาอย่างมาก