รอบ3!ร็อดเจอร์สยันเลสเตอร์ปัดข้อเสนอสู่ขอโฟฟาน่าจากเชลซี

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ เลสเตอร์ ระบุ ทางทีมได้ปฏิเสธข้อเสนอขอซื้อ เวสลี่ย์ โฟฟาน่า จาก เชลซี แล้ว แต่เสริมว่าไม่รู้รายละเอียดอะไรมากนักเพราะสนใจแค่การนำทีมลงเล่นเกม คาราบาว คัพ

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่าเท่าที่ตนรู้มานั้น “สุนัขจิ้งจอก” ได้ปฏิเสธข้อเสนอการขอซื้อ เวสลี่ย์ โฟฟาน่า จากทาง เชลซี อีกครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โฟฟาน่า ตกเป็นข่าวกับ เชลซี อย่างหนักตลอดช่วงที่ผ่านมา โดยถึงแม้ เลสเตอร์ จะแสดงจุดยืนมาโดยตลอดว่าไม่ต้องการขายเขา แต่ลือกันว่าดาวเตะชาวฝรั่งเศสมีท่าทีต้องการย้ายทีม ซึ่งไม่นานมานี้มีข่าวว่า เชลซี ยื่นข้อเสนอขอซื้อเขาเป็นครั้งที่ 3 ด้วยการให้เงินรวม 70 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,940 ล้านบาท) ด้วยกัน แต่มันก็มีการตีข่าวตามมาว่า เลสเตอร์ ปัดตกข้อเสนอนั้นไป

ทั้งนี้ ร็อดเจอร์ส เพิ่งนำทีมชนะ สต็อคพอร์ท เคาน์ตี้ ในศึก คาราบาว คัพ รอบ 2 ด้วยการดวลจุดโทษ เมื่อวันอังคารที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา และหลังจบเกมเขาก็โดนถามว่า เชลซี ทำการยื่นขอซื้อ โฟฟาน่า เป็นรอบที่ 3 จริงหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบว่า “ผมเข้าใจว่าเป็นอย่างนั้นนะ สโมสรบอกอย่างนั้นกับผมเมื่อช่วงก่อนหน้านี้ แต่ผมเองก็ไม่รู้รายละเอียดมากนักเพราะผมสนใจอยู่กับเกมนี้เท่านั้น ผมเชื่อว่าข้อเสนอนั้นโดนปฏิเสธไปแล้วด้วย แต่ผมก็ไม่รู้อะไรมากไปกว่านั้น”