กำลังลงตัว! ปิยะนุช เผยหลังทีมลูกยางสาวฉลุยเข้ารอบ ศึกเอวีซี คัพ

กำลังลงตัว!  ปิยะนุช เผยหลังทีมลูกยางสาวฉลุยเข้ารอบ ศึกเอวีซี คัพ 

ปิยะนุช แป้นน้อย ผู้เล่นอิสระทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยถึงเพื่อนร่วมทีมว่า กำลังปรับจูนไปได้ด้วยดี และกำลังลงตัวขึ้นเรื่อยๆ ในการแข่งขัน “เอวีซี คัพ 2022”

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย “เอวีซี คัพ 2022” ที่ฟิลสปอร์ต อารีนา เมืองปาซิก ประเทศฟิลิปปินส์ ในกลุ่ม บี นัดสุดท้าย โดยทีมลูกยางสาวไทย เอาชนะ ไชนีส ไทเป (ไต้หวัน) 3-0 เซต 25 – 20, 25 – 18 และ 25 – 16 ทำให้ผลงานลงสนาม 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม ชนะ 2 แพ้ 1 ตีตั๋วเข้ารอบน็อกเอาต์ 8 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้ว ในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม โดยจะเข้าไปพบกับทีมอันดับที่ 3 ของกลุ่มเอ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ส.ค.65 “แป้ง” ปิยะนุช แป้นน้อย ผู้เล่นอิสระ วอลเลย์บอลสาวไทย เปิดเผยว่า “คาดว่ารอบ 8 ทีม จะเข้าไปพบกับเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ ตรงนี้มองว่าแข่งในบ้านเขา เขามีความฮึกเหิมนะคะ ด้วยตอนที่แข่งซีเกมส์ กองเชียร์ก็มีผลเหมือนกันที่ทำให้เขาได้ใจ และพร้อมที่จะสู้กับเรา และทีมเราก็เป็นทีมใหม่ด้วย ก็คิดว่าเขาคงไม่ประมาทเราแน่นอน ส่วนสภาพทีมตอนนี้ เราก็ค่อยๆ ปรับแก้ไขทีละจุด เพื่อให้มันดีขึ้น สำหรับหนูตอนนี้เราก็ถือว่าปรับจูนกันได้ 80% แล้ว เพราะแล้วสมูตและเข้าใจกันมากขึ้นค่ะ”

สำหรับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คาดการณ์ว่าจะผ่านเข้าไปเจอกับอันดับ 3 ของสายเอ ที่อาจจะเป็น ฟิลิปปินส์ โดยจะแข่งขันในวันที่ 27 สิงหาคม 2565 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย